QUY TRÌNH SẢN XUẤT NẮP HỐ GA COMPOSITE

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NẮP HỐ GA COMPOSITE
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NẮP HỐ GA COMPOSITE

Bạn đã nhiều lần bắt gặp những chiếc nắp hố ga gang trên đường phố với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau nhưng chưa hiểu được nó được sản xuất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên vật liệu đúc nắp composite:

  Thường sử dụng những vật liệu chủ yếu sau :

- Pha nền là nhựa polime liên kết không gian như: Polyester không no, epoxy, polymal,...

- Pha cốt : sợi thuỷ tinh các loại, sợi Bazan, sợi bo, sợi aramit, bột gốm , bột thuỷ tinh, bột đá...

- Chất phụ gia gồm: Phụ gia liên kết (hoá rắn), phụ gia công nghệ , phụ gia chống lão hóa, phụ gia tăng cứng...

Quy trình sản xuất nắp hố ga composite:

Trước khi sản xuất nắp đậy hố ga composite, người thợ cần phải định hình về khuôn của sản phẩm. Đây là bước quan trọng vì nó sẽ quyết định về hình dáng của sản phẩm. Để đảm bảo sản phẩm đẹp, bề mặt mịn thì người thợ cần phải chắc chắn rằng bước này cần tuyệt đối chính xác và kỹ lưỡng. Và ngay sau đây sẽ là các bước chi tiết:

Bước 1: Vệ sinh khuôn, lau chống dính

 • Khuôn cần được vệ sinh sạch sẽ. Bước này sẽ giúp cho việc  sản phẩm được bám chắc hơn vào khuôn khi quét lớp bề mặt và trải các lớp cốt. Đó là nền tảng tạo kết cấu vững chắc và bền cho sản phẩm.

 

 • Sau đó sẽ tiến hành quét một lớp chống dính cho sản phẩm. Bước này giúp cho việc tách khuôn dễ dàng và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bước 2: Tạo bề mặt của sản phẩm

 • Ở bước này, người thợ sẽ pha các hợp chất để tạo thành hỗn hợp quét lên bề mặt sản phẩm như sơn, gelcoat…
 • Lăn thật đều để tạo được bề mặt có độ phủ dày vừa phải không bị dày quá và cũng không bị mỏng quá

Bước 3: Trải lớp cốt sợi thủy tinh

 • Để kết cấu có độ bền cao và có khả năng chịu lực tốt thì nắp hố ga composite thường được làm bằng sợi thủy tinh.
 • Người thợ sẽ tiến hành trải sợi thủy tinh sau khi kiểm tra lớp bề mặt khô hoàn toàn. Sau đó tiến hành liên tục, cứ một lớp nền bề mặt xen kẽ một lớp cốt sợi thủy tinh cho đến khi độ dày bằng với bản vẽ thiết kế

 

 

Bước 4: Đổ nền

 • Sau khi hoàn thành bước 3 và bước 4 thì sẽ đổ nền cho sản phẩm. Đổ thật đều cho đến khi phủ kín toàn bộ bề mặt của sản phẩm
 • Thông thường lớp nền được làm từ bột shimao và một số tạp chất khác.

Bước 5: Trải sợi thủy tinh, đổ nhựa, hoàn thiện sản phẩm

 • Sau khi hoàn thiện về lớp nền, rải sợi thủy tinh và đổ nhựa để hoàn thiện những khâu cuối cùng của sản phẩm

 • Các công đoạn tiến hành xong đợi khô. Đem sản phẩm đi mài để hoàn thiện nốt bề mặt của sản phẩm để được nhẵn mịn hơn. Đảm bảo độ ma sát cho sản phẩm.

Ưu điểm của sản xuất nắp hố ga composite so với các sản phẩm từ vật liệu khác

 • Dễ thi công, dễ sửa chữa, thiết bị thi công đơn giản. quy trình để sản xuất ra các sản phẩm từ composite rất dễ dàng, không cần dùng máy móc hay các thiết bị nào can thiệp trong quá trình tạo ra sản phẩm, tương đối nhẹ hơn so với tấm kim loại. Việc lắp đặt cũng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công. Nó không có giá trị tái chế nên có thể được dùng để chủ động chống trộm.
 • Dễ tạo hình dáng, độ bóng bề mặt cao, kín nước tuyệt đối. Được sản xuất tỉ mỉ từng bước, các sản phẩm từ composite rất bền. Đặc biệt khả năng không thấm nước, do việc trải sợi thủy tinh và lớp nền được xếp rất kín tạo một lớp lõi rất chắc chắn.
 • Có khả năng chống ăn mòn mạnh: Do đó, đối với rãnh thoát nước gần một số nhà máy hóa chất, cần chọn một số loại chống ăn mòn axit và kiềm. Composite là vật liệu thay thế rất lý tưởng với kết cấu nhẹ, dễ lắp đặt và sửa chữa.
 • Các ứng dụng của nắp chắn rác composite : Nắp chắn rác composite trong công viên, Nắp chắn rác composite trong các tiệm rửa xe

Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0763 758 809 - 0236 567 0068